Loading image...
Loading image...

Loading image...

Hội trại chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 4/2/2019 12:32:54 PM

Truy cập: 10465 | Tiểu mục: Tiểu mục khác

Người viết: Ban Biên tập

            Sáng 24/3/2019, Đoàn trường Cao đẳng Bình Định khai mạc Hội trại chào mừng 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Hội trại diễn ra trong vòng một ngày với nhiều hoạt động sôi nổi như: Gian hàng ẩm thực, Mô hình sáng tạo, Trò chơi dân gian và nhảy Flashmob. Gần 1000 HSSV của các chi đoàn năm I, năm II và một số bạn sinh viên năm 3 đang trong giai đoạn TTTN cũng về tham gia đã mang đến cho hội trại một không khí tuổi trẻ đầy năng động.


            Hội trại vinh dự được đón thầy Lê Xuân Nguyên – P. Hiệu trưởng, thầy Trần Tuấn – Chủ tịch công đoàn trường, các thầy cô là trưởng các khoa, các phòng ban trong nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập cũng đến dự và hòa vào các hoạt động của các bạn HSSV.

            Để tham gia hội trại, các chi đoàn đã có sự chuẩn bị từ nhiều ngày trước, từ trang trí hội trại, chuẩn bị món ăn, mô hình sáng tạo, tập các bài nhày, bài múa dân gian đến cả việc thiết kế trang phục, slogan riêng cho chi đoàn mình… Hội trại chính thức khai mạc vào sáng chủ nhật, ngày 24/3/2019 nhưng việc dựng trại gần như đã hoàn thành từ ngày hôm trước. Khi đại biểu, quý thầy cô giáo có mặt để dự lễ thì hội trại đã rộn ràng đủ sắc màu và ngập tràn âm thanh sôi động.


            Đúng 8h30, Lễ khai mạc được bắt đầu với màn khởi động sôi nổi do thầy Nguyễn Pháp điều khiển. Nhiều bài hát, điệu nhảy, trò chơi tập thể tạo cho các bạn sinh viên sự hứng khởi, sẵn sàng cho một ngày đầy sắp những hoạt động.


            Sau màn khởi động, không gian hội trại lắng lại với phần nghi lễ và phần diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của thầy Đặng Tiểu Bình – BT Đoàn trường.


            Sau hơn 1 giờ làm lễ, Hội trại bước vào phần thi đầu tiên Gian hàng ẩm thực. Lúc này nắng cũng đã lên đầy. Ban Giám khảo đội nắng đến thăm các trại cũng như chấm điểm cho phần thi này. Các trại viên tập trung đông đủ để chào đón Ban Giám khảo và các thầy cô đến thăm. Từng trại giới thiệu về các món ăn, sự chuẩn bị, ý tưởng trình bày… Suốt quá trình thi, nhiều món ăn ngon, thức uống đủ vị được các trại trao đổi, mời tặng giữa các trại tạo nên không khí giao lưu, kết nối rất vui vẻ, thân thiện.

            Trước đó nhiều ngày, tại nhiều nơi trong khuôn viên trường, từng nhóm các bạn sinh viên luyện tập các điệu múa, bài nhảy tạo nên một nét sinh hoạt vui tươi đậm chất sinh viên. Thiết nghĩ, những hoạt động như trên cần được duy trì hàng tuần, hàng tháng như một nét văn hóa đặc trưng của sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng Bình Định nói riêng.


            Sau phần thi Gian hàng ẩm thực, tưởng rằng không khí hội trại sẽ trầm xuống ở phần quà tặng âm nhạc. Tuy vậy, không khí chỉ tạm lắng xuống khoảng 15 phút sau đó là liên tục các bài nhạc sôi động cùng với những vũ điệu đường phố đầy ngẫu hứng được các trại lần lượt thi diễn tạo nên không khí hội trại vô cùng sôi động, hào hứng tưởng chừng không thể dứt. Trại viên ở các trại rồi các thầy cô cũng hòa vào, nối đuôi diễu hành qua các trại tạo nên một không khí lễ hội tưng bừng.