Loading image...
Loading image...

Loading image...

Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội sinh viên trường Cao đẳng Bình Định tổ chức chương trình “Tư vấn sức khỏe sinh sản, hôn nhân, gia đình cho HSSV”

Ngày đăng: 3/11/2018 11:15:42 AM

Truy cập: 549 | Tiểu mục: Sự kiện xã hội

Người viết:

      Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội năm học 2017 – 2018, vào sáng ngày 10/3/2018, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội sinh viên trường Cao đẳng Bình Định đã phối hợp tổ chức chương trình “Tư vấn sức khỏe sinh sản, hôn nhân, gia đình cho HSSV” với mục đích: 
      - Tư vấn tâm lý, sức khỏe sinh sản và hỗ trợ học sinh, sinh viên; giúp học sinh, sinh viên tự tin vào bản thân, tăng cường kiến thức, kỹ năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sinh sản phụ nữ; phòng, tránh các tệ nạn xã hội...
      - Nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản và những hiểu biết về các vấn đề tiền hôn nhân.
      - Đồng thời phát huy vai trò của HSSV trong việc góp phần cùng xã hội tuyên truyền những vấn đề liên quan về sức khỏe sinh sản, tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai và việc nạo phá thai ngoài ý muốn, tình trạng tảo hôn, bất bình đẳng giới và phòng chống HIV-AIDS.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và sân bóng rổ

 

Giảng viên Phan Bá Hương tư vấn sức khỏe sinh sản. hôn nhân, gia đình cho học sinh sinh viên.

     Trong không khí cởi mở, các bạn sinh viên đã được nghe các báo cáo về vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản trong độ tuổi thanh niên hiện nay và tác động của những yếu tố tích cực có ý nghĩa góp phần không nhỏ làm thay đổi quan điểm tình yêu - tình dục trong giới trẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

     Không khí của chương trình càng trở nên sôi động và “nóng” hơn khi các bạn sinh viên theo dõi chủ đề “sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn”. Các bạn được tìm hiểu những khái niệm như: quan hệ tình dục là gì, thế nào là quan hệ tình dục an toàn và có trách nhiệm, cách sử dụng bao cao su an toàn... một cách dễ hiểu thông qua đoạn video clip ngắn gọn nhưng truyền tải thông tin rất đầy đủ, chính xác không kém phần sôi động và thuyết phục.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đoàn viên chia sẻ quan niệm sống bản thân về sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi sinh viên

      Bên cạnh đó, các vấn đề như: các bạn sinh viên có nên sống thử, tác hại của quan hệ tình dục dẫn đến mang thai và sinh con ngoài ý muốn ở tuổi thanh thiếu niên, tác hại của nạo phá thai không an toàn; các phương pháp tránh thai, một số bệnh lây lan qua đường tình dục... cũng được đan xen các tranh ảnh, clip minh họa rất sôi động và nhiều ý nghĩa giáo dục.

CÁC BÀI KHÁC

- Trường Cao đẳng Bình Định tổ chức thành công Giải bóng chuyền truyền thống học sinh, sinh viên lần thứ VII, năm học 2018 – 2019 (14/11/2018)
- Công đoàn trường Cao đẳng Bình Định tổ chức hội thao "Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao" chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) (21/10/2018)
- Đoàn trường Cao đẳng Bình Định ra quân chiến dịch "Mùa hè xanh năm 2018" tại xã đảo Nhơn Châu. (27/7/2018)
- Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn và Đoàn thanh niên thăm mẹ VNAH Nguyễn Thị Hiến nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ. (27/7/2018)
- Lễ Tốt nghiệp và Trao bằng hệ chính quy năm 2018 (18/7/2018)

PHÁT THANH

  1. Phát thanh ngày 18/4/2018
  2. Phát thanh ngày 4/4/2018
  3. Phát thanh ngày 28/3/2018
  4. Phát thanh ngày 21/3/2018
  5. Phát thanh ngày 16/3/2018

TRÊN FACEBOOK

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...