Loading image...
Loading image...

Loading image...

Hội diễn Văn nghệ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác

Ngày đăng: 5/23/2018 10:27:25 AM

Truy cập: 509 | Tiểu mục: Văn hóa - Nghệ thuật

Người viết: Phương Nam

Hội diễn Văn nghệ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác do Công đoàn trường Cao đẳng Bình Định được tổ chức vào tối ngày 18 tháng 5 năm 2018 đã diễn ra thành công ngoài mong đợi.

Thầy Trần Tuấn – Chủ tịch Công đoàn trường đọc diễn văn khai mạc hội diễn

 Tiết mục hát múa Tiếng hát từ thành phố mang tên người của tổ công đoàn P.TC-HCQT, P.ĐT, P. KT-KĐCL, P. CT HSSV, Tổ LLCT

Trong hơn một tháng chuẩn bị cho đêm hội diễn, CBGV trong nhà trường đã nỗ lực luyện tập bất chấp thời tiết nắng nóng và công việc bận rộn của giai đoạn cuối năm học. Mười một tổ công đoàn đã chia thành 3 đội thi: Đội 1 gồm các đơn vị khoa Sư phạm, tổ Tâm lý Giáo dục, phòng Tài chính – Kế toán và phòng Khoa học – Đối ngoại; Đội 2 gồm bốn khoa Tài chính – Kế toán, Quản trị Kinh doanh – Du lịch, Ngoại ngữ và Công nghệ Thông tin; Đội 3 gồm các đơn vị phòng Tổ chức – Hành chính quản trị, phòng Đào tạo, phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng, phòng Công tác HSSV, tổ Lý luận chính trị.

Tốp ca Bài ca Hồ Chí Minh của tổ công đoàn K.SP, Tổ TLGD, P. TCKT, P.KHĐN

Trong đêm hội diễn, nhà trường vinh dự có đại biểu cấp trên là bà Lê Thị Kim Chi – UV BCH, Trưởng ban Nữ công – Liên đoàn Lao động Tỉnh về dự. Tạp chí Công Đoàn Bình Định, Đài Phát thanh và Tuyền hình Bình Định cũng cử phóng viên về viết bài, đưa tin. Thành phần Ban Giám khảo cũng là một điểm nhấn đáng chú ý. Ban tổ chức cũng đã mời các nghệ sĩ có uy tín trong tỉnh về làm giám khảo hội thi đó là: nhạc sĩ Đào Minh Tâm – HV Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nhạc sĩ Vũ Thành – Chi hội trưởng Chi hội An Nhơn và Biên đạo múa Thu Hương – HV Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam. Sự có mặt của các nghệ sĩ trên hàng ghế Ban Giám khảo phần nào thể hiện uy tín, chất lượng của đêm diễn đồng thời tạo động lực cho các diễn viên thể hiện cũng như tin tưởng vào sự khách quan trong việc đánh giá kết quả.

Thầy Lê Thanh Trúc - Hiệu trưởng gặp gỡ Ban Giám khảo (Từ trái qua phải nhạc sĩ Vũ Thành, nhạc sĩ Đào Minh Tâm, thầy Lê Thanh Trúc)

Sự có mặt đầy đủ của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa, tổ, phòng ban, CBGV và đông đảo HSSV trong nhà trường thực sự là nguồn động viên lớn lao cho các diễn viên trong đêm hội diễn.

Đại biểu cùng khán giả háo hức chờ đợi đêm diễn bắt đầu (Hàng đầu từ trái qua phải, thầy Võ Văn Vinh, thầy Trần Sỹ Hoàng, bà Lê Thị Kim Chi)

Rất nhiều tiết mục hay, ý nghĩa, giàu tính nghệ thuật đã được trình diễn và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt từ khán giả, sự đánh giá cao của Ban Giám khảo. Sân khấu rực rỡ ánh đèn, âm thanh sống động, những giai điệu hay, những điệu múa đẹp, những câu chuyện cảm động… có lúc đã đưa cảm xúc khán giả từ cảm động rơi nước mắt đến phấn khích lắc lư, hát theo những câu hát quen thuộc.

Tiết mục múa “Mẹ” do hai cô giáo Thúy Hằng và Hải Chánh đến từ tổ công đoàn K.SP, Tổ TLGD, P. TCKT, P.KHĐN biểu diễn

Song ca Gửi em ở cuối sông Hồng do thầy Bá Hoàng và cô Lệ Thi đến từ tổ công đoàn P.TC-HCQT, P.ĐT, P. KT-KĐCL, P. CT HSSV, Tổ LLCT

Kết quả chung cuộc, Đội 2 của liên quân 4 khoa KTTC-QTKD-NN-CNTT đã giành chiến thắng tuyệt đối bằng ngôi vị Nhất toàn đoàn với ba tiết mục cùng đạt giải nhất là: múa Mùa xuân vùng cao, đơn ca Người là niềm tin tất thắng và tốp ca Đến với con người Việt Nam tôi. Đây là một kết quả gây bất ngờ khi đội 2 không được đánh giá cao trước hội thi. Đội 1 về Nhì toàn đoàn với cả 3 tiết mục đều xếp hạng 2 là: Tốp ca Bài ca Hồ Chí Minh, song ca Tình yêu trên dòng sông Quan họ, múa “Mẹ”. Đội 3 với cả 3 tiết mục cùng đạt giải ba là: múa Tổ quốc yêu thương, song ca Gửi em ở cuối sông Hồng và tốp ca Tiếng hát từ thành phố mang tên người.

Múa Mùa xuân vùng cao do tốp múa nữ tổ công đoàn 4 khoa KTTC, QTKD, NN và CNTT biểu diễn

Tốp ca Đến với con người Việt Nam tôi do tổ công đoàn 4 khoa KTTC, QTKD, NN và CNTT biểu diễn

Một trong những điểm thú vị trong đêm hội diễn là sự có mặt của các cô giáo trong Ban văn nghệ - Hội cựu giáo chức tỉnh. Các cô đã mang đến hai tiết mục múa: Bài ca người giáo viên nhân dân và Em đi xem hội trăng rằm. Với một màu sắc riêng độc đáo, cùng với sự dày dạn trên sân khấu hai tiết mục đã nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả.

Múa Bài ca người giáo viên nhân dân do các cô giáo của Ban Văn nghệ - Hội Cựu giáo chức tỉnh biểu diễn

Thầy Lê Thanh Trúc hiệu trưởng tặng hoa cho các cô giáo của Ban văn nghệ - Hội Cựu giáo chức tỉnh

Ta có thêm ba điểm nhấn thú vị khác nữa, tuy không phải là các tiết mục dự thi. Một là bài hát Huyền thoại mẹ nhạc và lời Trịnh Công Sơn được trình bày qua giọng ca trầm ấm, đầy tình cảm của thầy giáo Trần Sỹ Hoàng. Hai là bài hát Đường về quê Bác, thơ của thầy giáo Trần Sỹ Hoàng được thầy giáo Võ Văn Vinh phổ nhạc và trình diễn. Kết thúc là tiết mục song ca Tàu anh qua núi – nhạc và lời Phan Lạc Hoa được thể hiện bởi thầy giáo Trần Tuấn và cô giáo Trần Phương Thảo. Một tiết mục vừa sôi nổi vừa có chút hài hước đã khép lại một đêm hội diễn đầy màu sắc và nhiều ý nghĩa.

Thầy giáo Trần Tuấn và cô giáo Trần Phương Thảo trong tiết mục song ca Tàu anh qua núi

Đơn ca Đường về quê Bác, thơ của thầy giáo Trần Sỹ Hoàng, thầy giáo Võ Văn Vinh phổ nhạc và trình diễn

Đêm hội diễn đã thành công, tất cả cùng háo hức chờ đón những hội diễn tiếp theo.

CÁC BÀI KHÁC

- Đoàn trường Cao đẳng Bình Định ra quân chiến dịch "Mùa hè xanh" năm 2019 (14/7/2019)
- Lễ kết nghĩa giữa Trường Cao đẳng Bình Định và Công ty TNHH tư vấn & xây dựng Huy Khôi với Thôn 5 - Xã An Quang - Huyện An Lão (27/4/2019)
- Bế mạc Giải bóng đá tranh cúp Hùng Vương lần thứ IX năm 2019 (18/4/2019)
- Đoàn trường Cao đẳng Bình Định tổ chức giải Bóng đá tranh cúp Hùng Vương lần thứ IX năm 2019 (10/4/2019)
- Hội trại chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (2/4/2019)

TRÊN FACEBOOK

PHÁT THANH

  1. Phát thanh ngày 18/4/2018
  2. Phát thanh ngày 4/4/2018
  3. Phát thanh ngày 28/3/2018
  4. Phát thanh ngày 21/3/2018
  5. Phát thanh ngày 16/3/2018

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...