Loading image...
Loading image...

Loading image...

Cơ sở vật chất

Ngày đăng: 2/28/2014 8:33:23 AM

Truy cập: 15578 | Tiểu mục: Tổng quan

Người viết: Ban biên tập

 

Từ năm 2006, Trường Cao đẳng Bình Định dời cơ sở về phường Nhơn Phú tại địa chỉ số 684 đường Hùng Vương, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tại đây, cơ sở hạ tầng như phòng học, phòng máy, nhà làm việc, ký túc xá, ... đã được xây dựng mới khang trang, phục vụ cho các mặt trong hoạt động đào tạo của nhà trường.

 CÁC GIẢNG ĐƯỜNG

Hiện tại, nhà trường đang sử dụng 4 khu giảng đường A, B, C, D với tổng số hơn 50 phòng học. Sức chứa của mỗi phòng học là từ 35 đến 60 sinh viên. Số lượng phòng học này đảm bảo cho việc tổ chức đào tạo cho hơn 3000 sinh viên hiện đang theo học tại trường. Ngoài ra, giảng đường X với 5 phòng học cũng được đưa vào sử dụng để giảng dạy các môn học đặc thù như: hội họa, hát, múa;  Khu nhà thực hành 3 tầng được xây mới vào cuối năm 2017, nơi lắp đặt các phòng thực hành vi tính, phòng Lab học ngoại ngữ, phòng thực hành nhạc cụ…

Các phòng học được xây dựng rộng rãi, khang trang, được lắp đặt các trang thiết bị hỗ dạy học như hệ thống âm thanh, máy chiếu… nhằm tạo điều kiện tốt cho các hoạt động giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên.

Khu giảng đường A, B của nhà trường

 HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Hạ tầng công nghệ thông tin của nhà trường đã được đầu tư mạnh mẽ, có khả năng đáp ứng khá tốt cho nhu cầu giảng dạy hay cho các hoạt động đào tạo nói chung. Phục vụ cho việc giảng dạy các nội dung tin học, hiện này nhà trường đang đưa vào sử dụng 6 phòng máy với tổng số lượng hơn 200 máy vi tính. 1 phòng máy được quản lý bởi Khoa Kế toán – Tài chính, 5 phòng còn lại được quản lý bởi Khoa Công nghệ thông tin để tổ chức việc dạy học các học phần chuyên ngành cũng như tin học đại cương dành cho sinh viên toàn trường.

Hạ tầng mạng và phòng máy vi tính

Về hạ tầng mạng, nhà trường hiện sử dụng 2 đường FTTH cáp quang tốc độ cao để cung cấp dịch vụ internet cho tất cả các phòng máy, phòng lab, nhà làm việc, hội trường và phủ sóng Wi-Fi toàn trường. Dựa trên hạ tầng mạng được xây dựng, nhà trường cũng đưa vào vận hành các máy chủ có cấu hình mạnh để cung cấp các dịch vụ như website, thư viện điện tử hay các dịch vụ tiện ích khác phục vụ cho mọi mặt trong hoạt động đào tạo. Đặc biệt, cả 6 khu ký túc xá đều đã được phủ sóng Wi-Fi, đáp ứng cho nhu cầu kết nối internet ngày càng tăng cao của sinh viên trong nhà trường. 

CÁC PHÒNG LAB, PHÒNG THÍ NGHIỆM - THỰC HÀNH

Bên cạnh các phòng máy vi tính, nhà trường cũng đã đưa vào hoạt động các phòng lab dành cho sinh viên Ngoại ngữ, phòng thí nghiệm dành cho sinh viên Sư phạm Hóa – Sinh, phòng học nhạc dành cho sinh viên Năng khiếu và phòng thực hành Nghiệp vụ phòng dành cho sinh viên ngành Du lịch.

Các phòng lab, thí nghiệm – thực hành này được đưa vào hoạt động với mục đích rèn luyện các kỹ năng cần thiết liên quan tới chuyên ngành đào tạo của sinh viên. Việc rèn luyện các kỹ năng thực hành luôn được chú trọng đầu tư trong hoạt động đào tạo của nhà trường. Điều này là tối cần thiết để có thể củng cố các kiến thức lý thuyết và giúp sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp ra trường.

TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC TẬP

Để hỗ trợ cho nhu cầu tra cứu thông tin cho sinh viên và toàn thể cán bộ giảng viên, nhà trường đã xây dựng trung tâm hỗ trợ học tập, gọi tắt là KLF. Hệ thống thư viện của trung tâm hiện có hơn 6000 đầu sách bao gồm giáo trình, tài liệu tham khảo cũng như nhiều tạp chí, ấn phẩm khác nhau. Tài liệu, giáo trình được nhà trường liên tục, bổ sung, mua mới hàng năm dựa vào nhu cầu của giảng viên và sinh viên trong nhà trường. Ngoài ra để phục vụ cho nhu cầu tra cứu đầu sách qua mạng, trung tâm đang triển khai hệ thống thư viện điện tử eLib. Với hệ thống này, thông tin về đầu sách có thể được lưu trữ và quản lý trên các máy chủ của nhà trường. Toàn thể cán bộ giảng viên hay sinh viên đều có thể truy cập tới các thông tin này qua website riêng của trung tâm.

Ngoài ra trung tâm cũng vừa triển khai dịch vụ internet với hơn 20 máy tính mới, phục vụ nhu cầu truy cập thông tin qua mạng cho toàn thể sinh viên trong nhà trường.

 

Trung tâm hỗ trợ học tập (KLF), nơi cung cấp dịch vụ thư viện và internet

KHU NHÀ LÀM VIỆC

Từ năm 2010, khu nhà làm việc Hiệu bộ 5 tầng của nhà trường đã được xây dựng hoàn tất và đưa vào sử dụng. Nằm tại vị trí trung tâm, Nhà Hiệu bộ được xây dựng khang trang với tổng số hơn 50 phòng làm việc rộng rãi, thoáng mát. Tất cả các Phòng, Ban, Khoa, Tổ cũng như văn phòng của các tổ chức Đoàn, Hội, Công đoàn,... đều được tập trung về đây.

  

Nhà Hiệu bộ, khu làm việc chính của toàn thể cán bộ, giảng viên trong nhà trường

Khu nhà làm việc mới này có thể đảm bảo việc cung cấp hạ tầng vững chắc, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong nhà trường.

Bên trong khu hiệu bộ, nhà trường thiết kế mới một phòng hội trường nằm tại tầng 3, được trang bị hiện đại với sức chứa 150 người, phục vụ cho các cuộc hội nghị, tập huấn... của cán bộ, giáo viên. Bên cạnh khu Hiệu bộ, hội trường 200 chỗ, được xây dựng từ năm 2007 vẫn được tiếp tục sử dụng cho việc tổ chức các sự kiện trong nhà trường. Đẫu năm 2018, nhà trường tiếp tục được đầu tư xây dựng hội trường 300 chỗ, đây sẽ là nơi tổ chức các sự kiện lớn của nhà trường.

KÝ TÚC XÁ 

Ngay bên trong khuôn viên trường, nằm không xa khu giảng đường là hệ thống các khu ký túc xá của nhà trường gồm 6 dãy ký túc xá, mỗi dãy 5 tầng, có thể đáp ứng nhu cầu chỗ ở tối đa cho hơn 3000 sinh viên nội trú. Hai dãy ký túc xá E và F mới nhất vừa được xây dựng hoàn tất vào năm 2015, 4 dãy còn lại cũng cũng được đưa vào sử dụng từ khi trường chuyển về địa điểm mới. Các ký túc xá được sửa sang định kỳ vì vậy luôn khang trang, sạch sẽ.

Các khu ký túc xá được xây dựng trong khu vực yên tĩnh, gần căng-tin cũng như các sân chơi thể thao. Tất cả những điều này giúp sinh viên có thể yên tâm về chỗ ở, tập trung vào các công việc học tập và sinh hoạt của mình.

Ký túc xá và căn tin nhà trường

 HẠ TẦNG CHO CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO, VĂN HÓA NGHỆ THUẬT

Cùng với việc xây dựng các giảng đường, nhà làm việc và ký túc xá; nhà trường cũng đặc biệt quan tâm tới hạ tầng cho các hoạt động thể dục thể thao hay văn hóa nghệ thuật.

Nhà thi đấu đa năng là nơi tập luyện và tổ chức thi các môn thể thao trong nhà như bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, ... với sức chứa hơn 300 chỗ ngồi dành cho khán giả. Đây cũng là nơi có thể được sử dụng để tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn trong nhà trường. Ở bên ngoài, nhà trường còn đưa vào sử dụng 3 sân bóng chuyền cùng với 1 sân bóng đá 7 người, đáp ứng cho nhu cầu thể dục thể thao cho toàn thể sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Đầu năm 2018, Đoàn Thanh niên của nhà trường tiến hành xây dựng công trình thanh niên là hệ thống chiếu sáng khu sinh hoạt của sinh viên nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động thể dục - thể thao, văn hóa - nghệ thuật, câu lạc bộ… của sinh viên được diễn ra thuận lợi hơn.

Các hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường 

CÁC BÀI KHÁC

- Hội Sinh viên (12/4/2018)
- Chi hội Cựu Giáo chức (10/4/2018)
- Nội quy - Quy chế (28/2/2014)
- Đoàn Thanh niên (28/2/2014)
- Công đoàn (28/2/2014)

PHÁT THANH

  1. Phát thanh ngày 18/4/2018
  2. Phát thanh ngày 4/4/2018
  3. Phát thanh ngày 28/3/2018
  4. Phát thanh ngày 21/3/2018
  5. Phát thanh ngày 16/3/2018

TRÊN FACEBOOK

KHẢO SÁT Ý KIẾN

Đối với trình độ đào tạo Cao đẳng và Trung cấp, bạn cho rằng:

Cần cung cấp cho sinh viên cơ sở lý thuyết thật vững chắc, kỹ năng thực hành có thể được tiếp tục rèn luyện sau khi ra trường.

Phải tập trung rèn luyện kỹ năng thực hành, cơ sở lý thuyết chỉ cần được cung cấp ở mức độ căn bản.


LIÊN KẾT

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...

Loading image...